Học phí RMIT tại SIM thấp hơn tại Việt Nam?

Chắc hẳn hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam đều biết đến ngôi trường nổi tiếng của Úc – Đại học RMIT, một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc với danh tiếng và xếp hạng cao trên thế giới như:
 • Là trường Đại học 5 sao (Theo QS Stars)
 • Xếp thứ 32 trong những trường Đại học dưới 50 năm tốt nhất thế giới (QS Top 50 under 50 2015)
 • Top 15 trường Đại học tốt nhất nước Úc (QS World University Rankings 2014)
 • Top 100 thế giới về việc làm sinh viên sau tốt nghiệp (QS World University Rankings 2014)
 • Top 100 thế giới về đào tạo: Truyền thông & đa phương tiện, Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin, Kế toán & Tài chính (QS World University Rankings 2013)
Trường cung cấp hơn 800 chương trình học cho sinh viên ở nhiều bậc học và đã có hơn 82,000 sinh viên tính đến nay, trong đó có đến 28,000 sinh viên quốc tế tại các khu học xá – đứng đầu trong các trường tại Úc. Ngoài khu học xá chính ở Melbourne, RMIT còn đặt 2 khu học xá khác tại Úc, 2 khu học xá tại Việt Nam và một trung tâm tại Tây Ban Nha.


RMIT Việt Nam được đặt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường trong mơ của nhiều bạn trẻ trong nước bởi suy nghĩ “Được học ở trường chất lượng, bằng cấp quốc tế và không tốn kém như đi du học”. Tuy nhiên, liệu suy nghĩ đó có hoàn toàn đúng? Xét về mặt chi phí thì học RMIT ở Việt Nam có tiết kiệm hơn khi đi du học?
Đại học RMIT, khu học xá Melbourne
Là học viện đứng đầu Singapore về chất lượng giáo dục, SIM cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu Anh, Úc, Mỹ, và RMIT là một trong số những trường đó. Khi học tại SIM, sinh viên được học chương trình của Đại học RMIT tại Úc và cũng do RMIT Úc trực tiếp cấp bằng. Dưới đây là bảng so sánh học phí tương ứng với từng chuyên ngành của RMIT Việt Nam và chương trình Đại học RMIT tại SIM:
Chuyên ngành
RMIT Việt Nam
RMIT tại SIM
Cử nhân Kinh doanh (Kế toán)
30,155 USD ~ 737 triệu VND
42,372 SGD ~ 663 triệu VND
Cử nhân Kinh doanh (Kinh tế & Tài chính)
Cử nhân Kinh doanh (Quản lý)
Cử nhân Kinh doanh (Marketing)
Cử nhân Kinh doanh (Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics)
29,400 USD ~ 718 triệu VND
Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp)
30,155 USD ~ 737 triệu VND
42,000 SGD ~ 704 triệu VND
Tỷ giá USD và SGD cập nhật ngày 24/09/2015
Từ bảng so sánh trên, chúng ta đều có thể thấy học phí tại SIM không những không cao hơn quá nhiều mà còn thấp hơn tại RMIT Việt Nam. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Singapore cũng thấp nhất trong các điểm đến du học nổi tiếng như Anh, Úc, Mỹ, Canada… nên tổng chi phí cần có sẽ không chênh lệch quá nhiều. Đặc biệt, khi học tại SIM, học sinh sinh viên còn có cơ hội nhận được 1 trong 35 suất học bổng 100% mà trường dành cho sinh viên quốc tế hằng năm.
Sinh viên RMIT tại SIM trong ngày tốt nghiệp vào tháng 4/2015
Tại sao nên chọn RMIT tại SIM?
 • Chương trình của RMIT tại Sim là chương trình gốc, sinh viên được đào tạo và cấp bằng từ chính trường Đại học RMIT tại Úc với chi phí tiết kiệm hơn
 • SIM là đối tác nước ngoài lớn nhất của RMIT từ năm 1988 với gần 30,000 sinh viên RMIT đã tốt nghiệp sau 28 năm hợp tác
 • Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, môi trường sống ở Singapore cũng là điều kiện tốt để sinh viên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ hằng ngày
 • Singapore là một trong “4 con rồng châu Á”, là trung tâm tài chính lớn của thế giới, và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn nổi tiếng. Sinh viên học tại SIM sẽ được kết nối với các doanh nghiệp cũng như có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại đây.
 • Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp qua Úc với thủ tục nhanh chóng, đơn giản
 • Học bổng 100% cho sinh viên quốc tế với 2 kỳ xét học bổng mỗi năm. Học bổng này không yêu cầu sinh viên cam kết bất cứ điều gì.
 • Cơ sở vật chất hiện đại tạo nên môi trường học tập và giải trí toàn diện cho sinh viên. Đây là một trong số ít những trường tư thục tại Singapore có sự đầu tư mạnh về cơ sở vật chất cho sinh viên.
 
Cơ sở vật chất hiện đại tại SIM
Đôi nét về Học viện SIM
Học viện quản lý Singapore (SIM) là nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục đại học và đào tạo chuyên nghiệp ở Singapore, nổi tiếng với sự cống hiến của mình cho sự nghiệp học tập trọn đời, cũng như những tiêu chuẩn và chất lượng cao. Được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế Singapore, ngày nay SIM là một tổ chức đa dạng và sôi động với rất nhiều chương trình và dịch vụ.
Với phương châm học tập trọn đời, học viện SIM là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu về đào tạo Đại học và đào tạo chuyên nghiệp ở Singapore. Học viện SIM đã có lịch sử cống hiến hơn 45 năm trong ngành giáo dục với nhiêu thành tựu nổi bật. Theo AsiaOne People’s Choice Awards 2015, SIM là học viện tốt nhất tại Singapore. Ngoài ra, SIM còn là một trong 3 đơn vị vào vòng chung kết cuộc thi “Trải nghiệm giáo dục tuyệt vời nhất” năm 2010 – 2011.
Học phí RMIT tại SIM thấp hơn tại Việt Nam? Học phí RMIT tại SIM thấp hơn tại Việt Nam? Reviewed by Cẩm Ly on 10:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.