Khám phá nét ẩm thực hấp dẫn của xứ sở ngàn đảo

Du học Philippines ngày càng phát triển thành chọn lựa của phổ biến sinh viên quốc tế do chương trình học hiệu quả và tầm giá hợp lý, thêm vào chậm triển khai là không gian sống xuất sắc. Góp phần vào môi trường học tập xuất sắc ấy không thể không nói đến nền ẩm thực phong phú và độc đáo của xứ sở ngàn đảo. Dưới đây là những món ăn đặc trưng của Philippines mà bạn nhất thiết phải thưởng thức chỉ cần khoảng du học tại đây.

Philippines là tập hợp của hơn 7,000 hòn đảo to nhỏ và phổ biến nền văn hóa khác nhau. Nền ẩm thực của quốc gia này thành ra mà cũng phát triển thành phổ biến. thành ra, du học Philippines bạn cũng sẽ được hưởng thụ nền ẩm thực phong phú này. Trong nền ẩm thực của Philippines, món ăn được nói đến trước nhất là Lechón.

Lechón

Lechón

Lechón được coi là món ăn dân tộc của Philippines, gồm giết mổ lợn nướng nguyên con, là món ăn phải sở hữu trong những dịp đặc trưng. dòng tên Lechón sở hữu căn do Tây Ban Nha (một dấu ấn còn lại trong khoảng thời kỳ thuộc địa kéo dài 250 năm). Món ăn này gồm sở hữu heo sữa nướng nguyên con thường được đặt trên 1 lớp lá chuối xanh. nếu như nấu theo kiểu Philippines truyền thống nó phải được chế biến thủ công trên 1 hố than, thời kỳ chế biến sở hữu thể kéo dài vài giờ và cần sự nhẫn nại, tường tận của người đầu bếp. Món Lechón không dễ sắm thấy ngoài quốc gia Philippines, thành ra đây là món ăn mà 1 người Philippines sẽ nhớ lúc nghĩ về quê hương. hẳn nhiên, nếu như bạn là 1 sinh viên du học Philippines và sở hữu 1 thời gian gắn bó đủ dài sở hữu quốc gia này, bạn cũng sẽ nhớ về nó.

Adobo

Adobo

Adobo thường được gọi là món ăn dân tộc không chính thức của Philippines và đây cũng là món ăn hơi phổ biến ở những nước Đông Nam Á. Adobo Philippines là sự phối hợp giữa 1 món ăn bản địa và 1 món ăn thuộc địa, nghĩa là nó vừa sở hữu đặc trưng của Philippines lẫn Tây Ban Nha. Món ăn này được chế biến trong khoảng thành phần chính là giết mổ (thịt gà, giết mổ bò hoặc giết mổ lợn) và rau ninh nhỏ lửa trong 1 hỗn tạp nước sốt ướp làm trong khoảng giấm, nước tương và tỏi. Để làm món ăn này phát triển thành thơm ngon hơn, người ta thường cho thêm những gia vị như ớt đen, lá quế và 1 số thực phẩm sử dụng kèm như cà rốt, đậu xanh, khoai tây.

Sinigang

Sinigang

1 món ăn rất phổ biến khác của Philippines là Sinigang sở hữu nước dùng sâu cay đặc trưng. Món ăn này sở hữu đến 3 phiên bản được say mê là Baka Sinigang, Baboy Sinigang và Isda Sinigang sở hữu những thành phần chính là giết mổ bò, giết mổ lợn và cá. Cả 3 đều được sử dụng sở hữu cơm trắng – thực phẩm chính ở Philippines. bình thường, vị chua của Sinigang được lấy trong khoảng me, nhưng thỉnh thoảng người ta cũng sử dụng những nguyên liệu khác như xoài xanh hoặc Calamansi (một dòng chanh), cả 2 dòng trái này cũng đều rất khổ biến ở Philippines. Món ăn này thường được sử dụng kèm sở hữu 1 hỗn tạp những dòng rau bao gồm cà chua, tỏi, hành tây. Để tăng hương vị của món ăn, người ta cũng sở hữu thể bỏ thêm tiêu xanh tạo nên hương vị cay độc đáo. Sinigang là món ăn dễ chế biến và phát triển thành 1 mắn ăn thuận tiện phổ biến cho những người Philippines sống ở nước ngoài sở hữu những nguyên liệu tươi hoặc súp hỗn tạp Sinigang đóng gói sở hữu sẵn tại những của hàng tạp hóa đồ Châu Á trên toàn toàn cầu.

Kare-Kare

Kare-Kare

Kare-Kare là 1 món hầm đậu phộng sở hữu 1 dòng giết mổ và rau. những dòng giết mổ được sử dụng để chế biến món ăn này thường là đuôi bò, lòng bò và giết mổ đùi lợn cùng sở hữu những dòng rau cơ bản như hoa chuối non, cà tím, đậu dải áo và bắp cải. phương pháp chế biến món ăn trong khoảng đậu phộng là 1 nét ảnh hưởng văn hóa trong khoảng ẩm thực Indonesia và Thái Lan – 1 điểm mà ẩm thực Philippines ảnh hưởng trong khoảng nước láng giềng.

Ẩm thực Philippines chưa bao giờ làm thực khách thất vẳng sở hữu những món ăn ngon miệng được chế biến trong khoảng cá, giết mổ, cơm cũng như đồ ngọt và những món tráng miệng. Halo-Halo là nột món tráng miệng nhẹ nhàng và phổ biến, nghĩa đen của nó là “mix-mix” nghĩa là sự pha trộn. Trên thực tại, nó là 1 hỗn tạp của đậu hạt nấu chín sở hữu con đường và 1 lớp trái cây, bên trên là 1 lớp đá bào và sữa đặc, trên cùng là 1 muỗng kem khoai tím. Đây là món ăn rất phổ biến trong những ngày hè và hẳn nhiên, nó cũng được rất nhiêu sinh viên quốc tế say mê chỉ cần khoảng du học  tiếng anh tại Philippines.

(Theo theculturetrip.com)

Mùa hè này, đến sở hữu doanh nghiệp tư vấn Du học INEC để được tư vấn MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các giải thưởng là thú bông xinh xắn, áo tơi đôi sành điệu và đặc trưng là những voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes.

Khám phá nét ẩm thực hấp dẫn của xứ sở ngàn đảo Khám phá nét ẩm thực hấp dẫn của xứ sở ngàn đảo Reviewed by Cẩm Ly on 09:07 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.