Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, đa phần người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. tất nhiên , đây thực chất không phải một mà đấy là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực nhiều Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy là đều được xây dựng bằng tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League khá đã tăng gấp đôi). Trong lúc đó, một số sách báo khác lại giải nghĩa Ivy League đấy là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 lại làm người ta tin rằng Ivy League đấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ nhiều nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn có thể sử dụng tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tất nhiên hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ có 1 típ hiểu phổ thông về Ivy League. đấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có lại 7 trong số 8 ngôi trường này được xây dựng trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy là xây dựng địa của người Anh. Còn lại Đại học Cornell tuy xây dựng trễ hơn các đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, tất nhiên khá được xây dựng bằng tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

đẳng cấp ưu tú

Ivy League được xem đấy là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, không các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Ngoài ra, tuy đấy là trường công tất nhiên họ đều hay nhận được các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ bậc phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng các khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy là gì?

Đặt ra tiêu chí nhận được nhân tài, cụm 8 trường nhiều Bắc nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 lại nay, tỷ lệ chấp nhận học viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức bằng 6% - 16% trong lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 lại 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường ăn nhập của Harold Ekeh - một trường ăn nhập Ngoài ra trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì típ hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng khá đấy là các điểm cộng không nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tất nhiên đấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này khá có một bảng hiệu quả đẹp mắt. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học phí và các cựu sinh học viên kiệt xuất của Ivy League

Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1) Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1) Reviewed by Cẩm Ly on 10:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.