Chứng minh tài chính đi du học tại Mỹ như thế nào?

Chứng minh tài chính đi du học Mỹ ấy là một bước bắt buộc và cần thiết để sở hữu được visa du học Mỹ. Hiểu biết về các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính thành công lập sẽ khiến cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học nước Mỹ bản thân mình.

Chứng minh tài chính đi du học Mỹ-bao nhiêu số tiền đấy chính là đủ?

là học sinh quốc tế, để có được visa đi du học Mỹ, bạn phải chứng minh được tình hình tài chính bản thân mình đủ để trang trải học kinh phí của các bạn và cả 1 số khoảng ăn ở tiền khác trong suốt quá trình học.

Chứng minh tài chính đi du học Mỹ gồm có 2 phần quan trọng: 1 đấy là phí trong sổ tiết kiệm, 2 đó chính là nguồn thu nhập hàng tháng. một số tài sản khác chỉ khiến đẹp thêm cho hồ sơ của bạn.

Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (sinh viên học toàn thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình bạn phải đủ để chi trả học tiền và chi tiêu phí trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng thường hay qua Mỹ để trốn được thành lập tới làm cho việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình bạn phải đủ để chi trả cho các bạn học hành, chi tiêu tại Mỹ trong 1 số năm còn tới của quá trình học mà vẫn chẳng làm phân tâm tới các thành viên khác trong gia đình.

Ví dụ, học kinh phí và ăn uống tiền một năm đại học tại Mỹ của các bạn ấy là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn tối thiểu phải đó là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ bạn vậy nên xây dựng mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

Hiện tại, số tiền và học kinh phí tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình giảng dạy mà các bạn dùng. Mức kinh phí trung bình (gồm cả học kinh phí và chi tiêu phí) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

  • cao đẳng cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)
  • Đại học công lập: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)
  • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)

Nếu các bạn đi du học Mỹ theo dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ các khoản kinh phí học hành, sinh hoạt trong vòng 1 năm sáng lập Mỹ. Xem thêm du học Mỹ tốn bao nhiêu phí

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính đi du học Mỹ như thế nào?

Về kinh phí trong sổ tiết kiệm, chẳng cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được kinh phí đó đủ để chi trả cho phí ăn học một năm tại Mỹ. song, chúng ta cũng khá vì vậy chuẩn bị câu trả lời hợp lý mỗi khi nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc số tiền đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

Đồng thời, sổ tiết kiệm vì vậy mở ít nhất 1 tháng trước mỗi khi đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày chúng ta phỏng vấn xin visa, vì nhiều trường ăn nhập nhân viên đại sứ quán sẽ request mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường tương thích vay mượn số tiền, chứng minh số dư rồi rút các khoản kinh phí ra ngay.

Về thu nhập hàng tháng, đấy chính là thu nhập của ba mẹ các bạn hay là người bảo trợ, nguồn thu nhập có khả năng chứng nhận lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) là 1 trong các trường ăn nhập nào sau đây mà cần các giấy tờ thích hợp nào.

Với trường tương thích làm công lập ăn lương, cần 1 số giấy tờ sau:

  • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức vụ, chế độ làm cho việc, hình thức lương, thời hạn thích hợp đồng, phí thưởng, quyền lợi, phụ lục phù hợp đồng về việc tăng lương (nếu có).
  • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

Cùng trường ăn nhập hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc là xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Thuế môn bài, thuế khoán thường thuế tháng
  • Tờ khai giải trình thu nhập

Cùng với trường hợp chủ công ty, công ty, cần:

  • Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp thiết lập trước 3 năm
  • Giấy chứng chỉ mã số thuế
  • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập công ty
  • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
  • 1 số giấy tờ chứng minh nhà tuyển dụng hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp số tiền cho kho bạc nhà quốc gia
  • các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

Tuy thế chẳng phải loại hình kinh doanh thu nhập nào nằm Việt Nam khá có đầy đủ 1 số giấy tờ theo request trên. Vậy việc giải trình tài chính đối cùng với hồ sơ đó sẽ cực thiết yếu để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình các bạn.

Vì sao chớ tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

sáng lập một số quốc gia phát triển, khá nhiều những khoản số tiền chi trả cho việc sử dụng lao động thường xuyên buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối cùng Mỹ, chứng minh thu nhập cần sở hữu chứng chỉ chứng bởi giấy tờ minh bạch rõ ràng. tuy nhiên, Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế chẳng như nhau, vì vậy nếu tự bản thân học viên làm cho giấy tờ chứng minh tài chính sẽ cũng khá khó khăn.

Đối cùng với 1 số nhà tuyển dụng tư vấn du học chuyên nghiệp, nhờ vào gợi ý và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho học viên tất tần tật về chứng minh tài chính đi du học Mỹ, Hơn nữa chính là việc giải trình các khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để bận tâm cho con em du học.

Cùng nhiều năm típ và uy tín trong nghề, du học INEC tươi mới vui mỗi khi đã hiện thực hóa giấc mơ đi du học Mỹ cho đa phần thế hệ sinh viên, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, cùng tấn tần tật những thủ tục khác cho việc đi du học Mỹ.

Mọi chi tiết về Tư vấn đi du học nước Mỹ , visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của đi du học INEC:

Hotline TP HCM: 0934 093 223 – 0934 092 080

Hotline Đà Nẵng: 0934 099 070

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »