Có bao nhiêu loại visa đi du học Mỹ?

Bạn đang quan tâm tới một số loại visa đi du học Mỹ và muốn tìm hiểu điều kiện du học Mỹ đối cùng mỗi loại? một số thông tin sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về vấn đề này và xác định được những gì của mình phải đầu tư cho diện du học của mình!

cac-loai-visa-du-hoc-my-17-08-2016

Những loại visa đi du học Mỹ:

Theo quy định của chính phủ Mỹ, visa đi du học gồm có 3 loại chính là F1, M1 và J1. Trong đó:

- Visa du học Mỹ F1 dành cho những đương đơn dự định sẽ theo học một trong 1 số chương trình đại học, trung học phổ thông hay là nghiên cứu ngoại ngữ hay là. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi khóa học bắt đầu và 60 ngày sau mỗi lúc lớp học kết thúc.

- Visa M1 dành cho những đương đơn dự địn sẽ theo học một khóa đào tạo nghề thường xuyên theo học tại các những cơ sở đào tào khác đã được chính phủ Hoa Kỳ tiếp nhận. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng mà tổng thời hạn chớ được vượt quá 1 năm.

- Visa J1 đấy là visa dành cho đương đơn có dự định theo học một số chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, đào tạo, nghiên cứu hoặc được làm việc cùng với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc giúp cho việc tạm thời. Để đươc bậc visa loại này, học sinh sinh viên phải được cấp DS-2019 – đó là thư mời/ xác nhận về việc các bạn sẽ học/ làm cho tại đơn vị đối tác, trường học tại Mỹ. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

Điều kiện và request của một số loại visa du học Mỹ:

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1

Đây chính là loại visa phổ biến nhất đối cùng với học sinh sinh viên đang đi du học tại Mỹ. học sinh sinh viên muốn được cấp visa F1 phải đáp ứng đủ một số đề nghị sau:

 • Đương đơn phải giấy xác nhận đã đăng ký một chương trình học chính quy hoặc là khóa học tiếng Anh (thời lượng học tối thiểu 18 giờ/ tuần) tại các trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp thu học viên thế giới.
 • Đương đơn phải chứng minh được dự định trở về nước sau mỗi khi hoàn tất chương trình.
 • Đương đơn phải chứng minh rằng họ có đủ nguồn tài chính dự trữ để trạng trải cho tất cả số tiền đi du học Mỹ trong năm đi hàng đầu và sở hữu những nguồn tài chính đảm bảo để tiếp tục việc học cho lại mỗi lúc khoá học kết thúc.
 • Đương đơn phải hoàn thành những level tối thiểu để chính thức trở thành học viên chính qui.
 • Đang nói hơn, đương đơn cũng rất có thể được request khám sức khỏe và sở hữu trẻ trung tương thích.

Nghĩa vụ và quyền lợi đi kèm:

 • Học sinh sinh viênHọc viên được cho phép làm thêm trong phạm vi trường học cùng thời lượng chẳng quá 20 tiếng.
 • Sau mỗi lúc hoàn thành lớp học, du học sinh có cơ hội được khiến thêm những sự nghiệp theo chương trình tập sự không bắt buộc (Optional practical training - OPT) trong thời gian một năm.
 • Học sinh sinh viênHọc viên hoàn toàn có khả năng lập ra đến Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình đào tạo.
 • Các học sinh sinh viên được coi là hoàn tất lớp học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

Chi tiết về visa đi du học Mỹ loại M1

Điều kiện cấp visa M1:

 • Đương đơn được xác nhận theo học một chương trình đào tạo nghề hay là một chương trình chuyên môn toàn thời gian tại Mỹ.
 • Đương đơn phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính đầy đủ để hoàn toàn có khả năng chi trả toàn bộ học tiền và tiền sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến của khóa học.

Lưu ý:

 • Du học sinh không được phép làm việc trong quá trình học.
 • Học sinh sinh viênHọc viên nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư được thành lập Việt Nam để được cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể về visa dành cho học sinh quốc tế.

Chi tiết về visa đi du học Mỹ loại J1

Điều kiện cấp visa J1: Đương đơn sở hữu giấy xác nhận sẽ học một số khóa học thực hành tại Mỹ để hoàn tất chương trình đào tạo của họ. khóa học này phải không hiện hành nằm Việt Nam.

Lưu ý: 1 số HSSV, HSSV có Visa J1 sẽ sở hữu cơ hội giúp cho thêm cùng số giờ quy định giống như những đối tượng được cấp Visa F1 nếu cố vấn chương trình trao đổi cho phép.

Có bao nhiêu loại visa đi du học Mỹ? Có bao nhiêu loại visa đi du học Mỹ? Reviewed by Cẩm Ly on 11:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.