Học theo cách làm của những phụ huynh con du học Mỹ thành công

cùng cương vị đó chính là cha mẹ có con du học Mỹ, quý vị có thể giúp cho theo các lời khuyên sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn lại thành công!
Đối cùng du học sinh Việt Nam, việc giỏi các ngoại ngữ cộng cùng nguồn tài chính đảm bảo bằng gia đình thật ra chỉ đó chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất tại Mỹ, các bạn cần phần lớn kỹ năng hơn để trước tiên đó chính là tồn tại sau đó mới nói lại thành công.
Du Du học Mỹ, du học sinh sẽ được lại cùng một môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất thế giới
Dù thuộc xã hội phương Tây hoặc phương nhiều thì gia đình vẫn đó chính là nơi giáo dục ảnh hưởng nhất lại con trẻ. Và phụ huynh chứ chẳng ai khác đó chính là người tham gia định hướng cho các bạn phần lớn nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm lại 70%, trong khi thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì cùng cương vị một người phụ huynh có con du học Mỹ, có bao giờ quý vị tự hỏi phải  giúp cho thế nào để chuẩn bị tốt nhất? 
Tài chính và level ngoại ngữ đó chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và level tiếng Anh thật sự đó chính là 2 mối thách thức lớn đối cùng du học sinh và cả phụ huynh” đây đó chính là chia sẻ của một phụ huynh có tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, các cấp cha mẹ cần tính được mức chi phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để chuẩn bị chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một du học sinh nội trú tại các trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng bằng 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và ăn ở. Mức này đã gồm chi phí mua sách vở, chi phí di chuyển thường xuyên nhật, vé máy bay, bảo hiểm và các khoản chi cho nhu yếu phẩm.
du học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt các kỹ năng về ngoại ngữ ngay bằng đầu
Bên cạnh đó, level tiếng Anh cũng khá đó chính là một vấn đề lớn đáng được các cấp phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, các giảng viên tại Mỹ thường xuyên có thói quen giảng bài cùng tốc độ tươi trẻ nhanh, vì giờ lên lớp của các em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì lại tươi trẻ phần lớn. Chính bởi đó, việc du học sinh thế giới chẳng theo kịp bài giảng đó chính là tươi trẻ phổ biển. nhưng nếu trẻ được trang bị tốt các kỹ năng tiếng Anh ngay bằng đầu thì chắc chắn hiệu quả tiếp thu thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng khá tiết lộ thêm đó chính là cứ mỗi một giờ lại lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong các bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
khi cho con du học Mỹ bằng cấp trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự sáng lập thì phụ huynh cũng khá nên cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản xứ tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đó chính là khi trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, các em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính bởi lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp cùng môi trường văn hóa mới nên sẽ tươi trẻ dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã có phần lớn du học sinh Chính bởi chẳng ai bảo ban nên bị lôi kéo vào các tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hoặc quan hệ tình dục bừa bãi… các bạn trẻ sớm trưởng thành có suy nghĩ thấu đáo hơn, nhưng rủi ro phát sinh khi du học cũng khá chỉ được hạn chế phần nào chứ chẳng mất đi hoàn toàn. Cho nên , việc thuộc cùng gia đình giám hộ đó chính là tươi trẻ nên giúp cho để đảm bảo con bạn luôn được chú ý , chăm sóc và giúp cho đỡ.
Phụ huynh có con du học Mỹ cần sáng lập mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học ra trường trường Maxwell School, đồng thời cũng khá đó chính là phụ huynh của một cựu du học sinh thuộc Mỹ bằng cấp trung học đã có chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần sáng lập mối quan hệ tốt và thỏa thuận cùng gia đình nhà host để họ chăm sóc con bản thân mình khi các cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ có tươi trẻ phần lớn chương trình hỗ trợ du học sinh tìm gia đình bảo trợ cùng chi phí chẳng đáng kể.”
nhưng phụ huynh này cũng khá lưu ý thêm đó chính là việc nhận được gia đình bản xứ tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ du học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý lại con bản thân mình hoặc chẳng. Phương án lý tưởng nhất đó chính là gửi con vào các nhà host cũng khá đang có trẻ theo học tại trường của con bạn. Họ đó chính là các người biết rõ phải chuẩn bị thế nào đó chính là tốt nhất cho các đứa trẻ này. Thêm nữa, khi con bạn có thêm một người bạn bản xứ sống cùng nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn tươi trẻ phần lớn.
Trích nguồn: duhocinec.com
Học theo cách làm của những phụ huynh con du học Mỹ thành công Học theo cách làm của những phụ huynh con du học Mỹ thành công Reviewed by Cẩm Ly on 11:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.