Khám phá điều kiện du học Anh Quốc cùng những thủ tục visa

Điều kiện du học Anh dành cho học sinh sinh viên quốc tế bao gồm: trình độ học vấn, Anh ngữ, tiềm lực tài chính và visa du học Anh.
Theo một cuộc thu thập của Theguardian, cứ 9 người chọn lựa cho mình con đường đi du học thì có 1 người chọn lựa du học Anh. là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới có nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất (sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education, đồng thời cũng khá đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest). cùng sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế và nền giáo dục quí phái đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Do vậy, chớ khó để lý giải lý do mà mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 học sinh sinh viên thế giới đến du học Anh.
Mặc dù thụ hưởng nền giáo dục ưu tú và tiên tiến như Anh Quốc là ước mơ, hoài bão của biết bao bạn trẻ tất nhiên chớ phải ai cũng khá đủ điều kiện để du học tại quốc gia này. lý do thì có nhiều tất nhiên cơ bản nhất vẫn là hồ sơ năng lực của người đi du học, tiềm lực tài chính cũng khá như sự chịu khó, khát khao kiến tạo một tương lai tươi sáng thật cháy bỏng. có chớ ít học sinh sinh viên đã phải gác đến giấc mơ du học mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học. Vậy, điều kiện du học Anh là gì?
Điều kiện du học Anh 1Anh Quốc – điểm đến du học lý tưởng của học sinh sinh viên thế giới
Điều kiện về trình độ học vấn
Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so cùng hệ thống giáo dục Việt Nam. Do vậy, tùy ở vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có thời cơ chọn lựa khóa học phù hợp nhất cùng mình. Điều kiện du học Anhvụ thể cùng trình độ học vấn như sau:
Chương trình
Điều kiện xét tuyển
A trình độ hay là IB (cấp phổ thông của Anh Quốc)
- học sinh sinh viên bởi 16 tuổi, hoàn tất lớp 10 hay là 11
- IELTS 5.5 – 6.0
Dự bị đại học
- Hoàn tất chương trình THPT
- IELTS 5.5
CĐ (tương đương năm 1 ĐH)
- Hoàn tất lớp 12 hay là năm 1 ĐH/CĐ
- IELTS 5.5
Cử nhân
- Hoàn tất năm 1 ĐH/CĐ
- IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ
- tốt nghiệp đại học
- IELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩ
- tốt nghiệp đại học
- IELTS 6.5
Điều kiện về phí
mỗi khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người trẻ trung e ngại về vấn đề phí. tất nhiên , bù đến thì thời gian các khóa học tại quốc gia này hay ngắn hơn so cùng các quốc gia khác. Cụ thể cùng chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa làm bạn tiết kiệm phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so cùng bạn bè cùng trang lứa.
Thông hay , phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và phí ăn ở. Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy ở vào khóa học, ngành học cũng khá như thời gian của khóa học. Đây là bảng tham khảo mức học phí chung cho các khóa học tại Anh.
Chương trình
Thời gian
Lộ trình học tập
Học phí ước tính
Dự bị đại học
1 – 4 kỳ
Hoàn tất khóa học học sinh sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình đại học
£6.150 – £22.595
(1 khóa)
A trình độ/ IB
2 năm
Hoàn tất khóa học học sinh sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 đại học
£5.250 – £23.000
(1 năm)
2 – 4 kỳ
Hoàn tất khóa học học sinh sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 đại học
£10.550 – £21.960
(1 khóa)
Cử nhân
3 năm
 
£7.800 – £35.000
(1 năm)
Dự bị thạc sĩ
1 – 3 kỳ
Hoàn thành khóa học học sinh sinh viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ
£6.000 – £16.995
(1 khóa)
Thạc sĩ
1 năm
 
£6.950 – £30.000
(1 năm)
Và tương tự cùng học phí thì phí ăn ở ở xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực. chớ hạn như mức ăn ở phí ở thành phố London và các thành phố miền hầu hết Nam quốc gia Anh hay đắt hơn chút đỉnh so cùng vùng miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cụ thể tại London, mức phí ăn ở sẽ dao động trong khoảng bởi £800 – £1.000 cho 1 tháng, còn vùng ngoài thành phố London sẽ là £600 – £800/tháng.
Điều kiện du học Anh 2Tùy vào từng vùng, từng trường, từng ngành mà phí học tập sẽ khác nhau
Điều kiện về visa du học
Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh cùng Lãnh sự quán rằng bạn được tiếp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở giảng dạy đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng khá phải cung cấp các chứng nhận chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Đặc biệt, bạn cũng khá phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự Quán Anh tại Việt Nam.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. tất nhiên , công ty Du học INEC khuyên bạn vì vậy có sự đầu tư bởi sớm để phòng tránh trường phù hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng khá làm bạn chủ động về thời gian đầu tư tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được các cú “sốc” văn hóa, tinh thần các ngày đầu sang Anh.
Điều kiện du học Anh 3Du học Anh chớ chỉ mang đến cho bạn kiến thức sâu sắc
Visa du học Anh có các loại cơ bản như sau:
Visa phù hợp cho học sinh sinh viên đăng ký khóa học ngắn hạn hay là khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:
  • Thị thực học sinh sinh viên nhỏ tuổi ngắn hạn: bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hay là nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hay là 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn cùng mục đích nghiên cứu hay là học tập).
  • Thị thực học sinh sinh viên ngắn hạn: bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực đến 11 tháng.
Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở quốc gia Anh. khóa học bạn chọn lựa phải được giảng dạy tại một trường đại học, CĐ hay là trường thuộc các cấp học khác ở trong danh sách các trường được phép tuyển sinh thế giới của Cục Biên giới Anh.
  • Thị thực học sinh sinh viên nhỏ tuổi Tier 4: bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi bởi 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi bởi 4 – 15 thì học sinh sinh viên xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.
  • Thị thực học sinh sinh viên thông hay Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên bởi 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. cùng visa Tier 4 này học sinh sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. bạn có thể gia hạn visa sau mỗi khi nhập cư vào Anh cùng điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.
Điều kiện du học Anh 4Mà còn là các mà các trải nghiệm hoàn mỹ khác nữa
Liên hệ cùng công ty Du học INEC qua 1900 636990 để được tư vấn chọn lựa trường, chọn lựa ngành phù hợp cùng tài chính và năng lực bản thân cũng khá như hỗ trợ làm hồ sơ xin visa mau chóng . hay là :
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Trích nguồn: duhocinec.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »