Những điều cần chú ý khi khám sức khỏe xin visa Úc

Khám sức khỏe xin visa du học nước úc chính là điều kiện bắt buộc của thị thực du học. học sinh sẽ phải mua bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian du học của mình.

Úc chính là một trong các nước thịnh vượng và có tốc độ phát triển mạnh mẽ, chóng vánh nhất toàn cầu. chớ chỉ chính là cường quốc kinh tế lớn mạnh với GDP “nhỉnh” hơn một chút so với các nước như Pháp, Đức, Anh mà xứ sở của các chú chuột túi luôn được đánh giá cao về chất lượng nền giáo dục. Nổi tiếng chính là cường quốc xuất khẩu giáo dục toàn cầu, trung bình mỗi năm nền giáo dục nước này chào đón hơn 600.000 học sinh trên khắp toàn cầu về theo học hơn 22.000 chương trình. Thị phần giáo dục toàn cầu của nước Úc chiếm tỉ trọng phong cách lớn và thu hút đến 7% tổng số học sinh toàn cầu trong lúc dân số chỉ chiếm chưa đầy 1% toàn cầu. Vừa để nâng cao uy tín nền giáo dục, vừa làm nâng cao chất lượng học sinh, Úc đã có phần đông thay đổi trong chính sách visa kể từ ngày 01/07/2016. Và một trong số điều kiện bắt buộc để xin thị thực chính là khám sức khỏe xin visa du học nước úc.

Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Khám sức khỏe xin visa du học nước úc chính là điều kiện bắt buộc trong thị thực học sinh

Bảo hiểm sức khỏe OSHC chính là bắt buộc đối với học sinh toàn cầu

Để có được bảo hiểm sức khỏe học sinh (Overseas Student Health Cover – OSHC) thì các bạn phải trải qua quá trình khám sức khỏe xin visa du học nước úc. Đây chính là bước bắt buộc để Đại sứ quán đánh giá xem các bạn có đủ điều kiện sức khỏe để đi du học nước úc hay là chớ. Bên cạnh đó, OSHC còn đóng vai trò phong cách thiết yếu trong suốt quãng thời gian du học của học sinh lúc hỗ trợ các bạn trang trải một khoản các khoản kinh phí trong việc khám chữa bệnh. Dịch vụ cơ bản từ OSHC bao gồm:

• Xét nghiệm, X-quang
• Hỗ trợ xe cứu thương
• Hỗ trợ điều trị với bác sĩ địa phương
• Hỗ trợ điều trị bên ngoài bệnh viện
• Hỗ trợ hóa đơn các khoản kinh phí thuốc
• Hỗ trợ điều trị y tế trong bệnh viện • …

Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Một mặt vừa làm các bạn yên tâm hơn trong suốt thời gian du học

Tại sao OSHC đến bắt buộc với tất cả học sinh toàn cầu?
Đảm bảo các yêu cầu thị thực du học nước úc
Để đủ điều kiện xin visa du học nước úc thì Bộ di trú bắt buộc và yêu cầu tất cả học sinh phải mua và duy trì bảo hiểm OSHC. Đây chính là tiêu chuẩn bắt buộc để các bạn hoàn thành hồ sơ thị thực của mình, đảm bảo việc các bạn có được tấm vé vàng đến du học nước úc. Bộ di trú Úc khá khuyến cáo rằng, nếu như học sinh chớ tiếp tục duy trì việc mua bảo hiểm thì visa du học của các bạn sẽ bị hủy bỏ. làm các bạn tiết kiệm được một khoản các khoản kinh phí và giác cảm an tâm hơn

thường xuyên thì học sinh sống và học tập tại Úc chớ đủ điều kiện để được hưởng dịch vụ bảo hiểm y tế cộng đồng dành cho công lập dân. Do vì vậy, các khoản kinh phí để điều trị sức khỏe, ốm đau, bệnh tật vì thế khá sẽ đắt đỏ hơn phong cách phần đông. Trong các trường phù hợp bệnh lý thì các khoản kinh phí điều trị và tọa lạc bệnh có thể lên đến 600 AUD cho mỗi ngày. chính là lý do mà các bạn buộc phải mua bảo hiểm OSHC. Một mặt vừa làm các bạn giác cảm yên tâm hơn trong suốt thời gian du học, mặt khác làm các bạn tiết kiệm được một khoản các khoản kinh phí chớ hề nhỏ trong các khoản kinh phí du học Úc. OSHC được đưa ra trong yêu cầu khám sức khỏe xin visa du học nước úc sẽ làm các bạn tiếp cận được với dịch vụ y tế chất lượng trong thời gian cư trú tại đây mà chớ bị rơi vào trạng thái ngặt nghèo về tài chính.

Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1

Mặt khác làm tiết kiệm các khoản kinh phí trong quá trình khám, chữa bệnh
các lưu ý thiết yếu các bạn cần nắm đối với bảo hiểm học sinh toàn cầu
• Theo điều kiện khám sức khỏe xin visa du học nước úc, nếu các bạn gia hạn visa du học thì điều đó khá đồng nghĩa với việc các bạn phải gia hạn bảo hiểm học sinh của mình.
• Nếu thời gian hoàn thành lớp học của các bạn dài hơn dự kiến (có thể Do vì bị rớt môn hay là Do vì các lý do khách quan nào khác) thì các bạn cần phải gia hạn bảo hiểm OSHC của mình. các bạn phải làm việc trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm của mình đồng thời phải liên lạc với trường học của các bạn để xác nhận đến các điều khoản, thỏa thuận thay đổi.
• Nếu lớp học của các bạn có thời gian ngắn (dưới 03 tháng) hay là sang Úc chứng nhận con đường du lịch thì visa của các bạn chính là visa du lịch chứ chớ phải chính là visa của học sinh. Do vì vậy các bạn sẽ phải mua bảo hiểm du lịch chứ chớ đủ điều kiện để mua bảo hiểm OSHC.
• Nếu có thai trong khoảng thời gian chờ cấp bảo hiểm OSHC và các bạn cần dịch vụ chăm sóc sức khỏe (khám thai hay là sinh sản) thì các bạn phải tự của mình chi trả các khoản các khoản kinh phí này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »