Những mẫu phí đặc biệt SV du học Mỹ buộc phải đóng

Du học Mỹ, không tính những khoản tiền đầu tư cho việc học và sinh hoạt, du học sinh còn cần nên chuẩn bị cho các mức giá đặc thù khác như phí SEVIS, phí OPT, phí bảo hiểm… Đây là lần thứ nhất bạn nghe về những dòng mức giá này? Vậy thì hãy tìm hiểu thêm với những thông tin khía cạnh sau đây:

Phí SEVIS

SEVIS là cách viết tắt của cụm từ Student and Exchange Visitor Information System, được hiểu là Phí An Ninh Quốc Phòng của Mỹ, lệ phí là khoảng 200 USD. Thông thường, các thông tin về sinh viên quốc tế và du khách sẽ được cập nhật và quản lý trên hệ thống mạng của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống mạng thông tin này còn được gọi là hệ thống SEVIS, duy trì hoạt động bằng các khoản thu từ mọi các người nước ngoại trừ tới Mỹ theo diện du học, giao lưu văn hóa, định cư tay nghề…

Riêng đối với đối tượng đi Mỹ theo diện du học, đề nghị thứ nhất để quý khách được phỏng vấn visa đó là đóng lệ phí SEVIS. các trường ở Mỹ sở hữu nhiệm vụ phải chuyển những thông tin về sinh viên quốc tế đến các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS. Phí này chỉ đóng 1 lần và không hoàn trả lại dù đương đơn mang ko đạt visa và chưa sang tới nước Mỹ đi chăng nữa. Tuy nhiên, du học sinh sẽ chẳng hề tốn phí SEVIS cho lần phỏng vấn sau.

Phí OPT


OPT là viết tắt của cụm từ Optional Practical. Phí OPT được hiểu là lệ phí xét duyệt giấy phép cho sinh viên phải chăng nghiệp tại Mỹ (với tối thiểu một năm học toàn thời gian) được khiến cho việc trong vòng tối đa 12 tháng. Lệ phí OPT là khoảng 380$ dưới dạng check (giấy ghi tiền trả), viết cho US.Department of Homeland Security. để ý điều kiện tham gia chương trình OPT là sinh viên buộc phải theo học khóa full-time ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn. không tính đấy, nếu bạn nào đã mang job offer tại thời điểm nộp đơn thì công việc đấy cần liên quan tới ngành học.

Phí bảo hiểm sức khỏe

Đối sở hữu đương đơn xin visa du học Mỹ theo diện F1 (theo đuổi bậc học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) hay diện M (sinh viên học nghề), Chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu những trường mà đương đơn theo học bắt buộc với chính sách bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên. vì vậy, hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đều đề nghị sinh viên tham gia các gói bảo hiểm sức khoẻ trước khi nhập học.

Thông thường, sinh viên quốc tế sở hữu 2 lựa tậu chọn bảo hiểm: một là do trường cấp, hai là tự chọn dựa trên mức bảo hiểm bắt buộc của nhà trường. những gói bảo hiểm sức khoẻ cung cấp bởi trường đại học và cao đẳng Mỹ đều được thông qua bởi các đối tác trong ngành bảo hiểm cần có giá cực kỳ đắt, mức thu lên tới 1,000 – 2,000 USD/năm. Để tiết kiệm, bạn phải mua những hãng bảo hiểm chuyên dùng cho sinh viên quốc tế để vừa vừa đáp ứng đề nghị nhà trường, vừa sở hữu được hưởng giá tiền thông minh hơn. Cụ thể, so có tậu bảo hiểm ở trường, các du học sinh chọn bảo hiểm bên không tính mang thể tiết kiệm được từ 100 – 800 USD.

Phí bảo hiểm thứ và nhà ở

Bạn có thể ko hình dung việc chọn bảo hiểm cho thứ và ngôi nhà của mình lúc còn ở tại Việt Nam nhưng điều này là vô cùng cần phải có nếu bạn đang đi du học Mỹ. Thử nghĩ xem bạn sẽ làm gì lúc điện thoại, máy tính bị mất trộm hay hư hỏng? không phải lúc nào bạn cũng với điều kiện để mua mới lại chúng buộc phải dạng bảo hiểm này cũng cũng đang được nhiều du học sinh lựa tậu.


Thêm vào đó, giả dụ bạn sống trong khu ký túc xá thì cũng nên lưu ý trong hợp đồng thuê phòng mang trường Đại học đã bao gồm bảo hiểm nhà ở chưa. Thông thường, bảo hiểm nhà ở là 1 điều khoản luôn có trong các hợp đồng thuê nhà. Còn sở hữu giả dụ thuê nhà bên ngoại trừ, bạn với thể tự tậu bảo hiểm nhà ở sau đó chia ra mang những người ở chung (nếu có) và chọn riêng bảo hiểm thiết bị để bảo đảm tài sản cho mình.
Những mẫu phí đặc biệt SV du học Mỹ buộc phải đóng Những mẫu phí đặc biệt SV du học Mỹ buộc phải đóng Reviewed by Cẩm Ly on 09:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.