Thay đổi luật làm thêm và cư trú khi du học Canada

cũng khá như Mỹ, "đất nước lá phong" cũng khá có quy định nghiêm ngặt đối cùng vấn đề giúp cho thêm của HSSV nước ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, HSSV buộc phải có thị thực du học Canada cùng  thời gian học tối thiểu đấy chính là nửa năm tại những trường tọa lạc trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường nghề nghiệp part time.

mỗi khi có đủ những điều kiện trên, HSSV toàn cầu sẽ có được 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hoặc cuối khóa để giúp cho thêm. những bạn sẽ chọn lựa 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm đấy chính là giúp cho việc trong trường và giúp cho việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để giúp cho thêm bên ngoài, HSSV toàn cầu còn cần xin thêm giấy phép của trường cao đẳng/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hoặc cố ý giúp cho trái những quy định trên, HSSV sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về nước ngay sau mỗi khi phát hiện. Do đó, bạn nên cập nhật thường cấc điều luật mới của chính phủ "đất nước lá phong" để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm hai điều khoản:

  • HSSV đi du học "đất nước lá phong" tại những Học viện, trường đại học và cao đẳng được cho phép giúp cho thêm tọa lạc những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội cũng khá như tích lũy cách giúp cho việc.
  • Sau mỗi khi tốt nghiệp, mỗi HSSV sẽ có thời gian hai năm để tọa lạc lại "đất nước lá phong" giúp cho việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã có ký kết thỏa thuận cùng CIC - Bộ Quốc tịch và Di trú "đất nước lá phong". Trên thực tế, những địa phương đều có nghề nghiệp tọa lạc tọa lạc xa trung tâm "đất nước lá phong" nên cần thu hút HSSV toàn cầu. Nói cho cùng, mục đích thực thi của chính sách mới trên đấy chính là dàn trải đều nhân lực tọa lạc tất cả những khu vực tọa lạc "đất nước lá phong" đổi chỗ vì tập trung quá đa phần giúp cho mất lí tưởng thị trường lao động tọa lạc những thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, có 4 tỉnh tọa lạc trong chương trình đổi mới luật giúp cho thêm và cư trú đấy chính là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố tọa lạc ngoài quy định này gồm có Montréal, Vancouver và Toronto. tuy thế , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì "đất nước lá phong" vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm đa phần HSSV toàn cầu lại học tập và định cư nên Bộ Quốc tịch và Di trú nước này cho biết sắp lại sẽ triển khai điều luật 2 sang đa phần tỉnh khác. Do vậy, bằng năm 2016 trở đi, những bạn sẽ có đa phần điều kiện hơn để tham gia giúp cho việc và thành lập cuộc sống lâu dài ngay tại nước này.

Vài điều chú ý cho HSSV giúp cho thêm tại "đất nước lá phong":

  • đấy chính là công lập dân của một nước đa văn hóa và văn minh, người "đất nước lá phong" tươi mới thân thiện, hiếu khách và chẳng có những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, part-time luôn được khách hàng tôn trọng.
  • đa phần cựu HSSV chia sẻ rằng giúp cho thêm tại "đất nước lá phong" tuy vất vả tuy thế bù lại những bạn lại được những ông bà chủ đối xử tươi mới tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được giúp cho việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp cũng khá giúp cho HSSV trưởng thành hơn.
  • những HSSV giúp cho thêm tại nhà hàng thường được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu giúp cho việc tại những nông trại, HSSV vẫn thường được chủ vườn cho đa phần hoa quả, rau củ sau mỗi lần lại giúp cho việc.
  • Hơn thế, đa phần những trường cao đẳng và đại học tọa lạc "đất nước lá phong" đều có cung bậc chương trình tập sự hưởng lương (Co-op). những HSSV năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử tập sự tại những doanh nghiệp trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, HSSV du học "đất nước lá phong" vừa tích lũy cách giúp cho việc, lại vừa có thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ tập sự hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi HSSV tập sự tìm tòi thường dao động trong khoản bằng 2.500 -3.000 đô Canada/tháng.

 

Thay đổi luật làm thêm và cư trú khi du học Canada Thay đổi luật làm thêm và cư trú khi du học Canada Reviewed by Cẩm Ly on 14:37 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.