Theo đuổi giấc mơ Ivy League – vươn tới ngưỡng danh vọng! (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu hết người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó tọa lạc Mỹ. nhưng mà , đây thực chất chớ phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục tọa lạc khu vực đa số Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đấy chính là đều được thiết lập bằng tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng ra trường tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả những thông tin hấp dẫn ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo các tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, các sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến giúp cho người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa số nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta có thể chọn tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng mà hiện tại tọa lạc Hoa Kỳ chỉ có 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được thiết lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là tọa lạc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy thiết lập trễ hơn những đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, nhưng mà cũng rất được thiết lập bằng tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

lịch sự ưu tú

Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chớ những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn thế, tuy đấy chính là trường công nhưng mà họ đều thường xuyên tìm được những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng những khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm được nhân tài, cụm 8 trường đa số Bắc nước Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 đến nay, tỷ lệ chấp nhận HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động tọa lạc mức bằng 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì tọa lạc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi tọa lạc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Hơn thế trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đấy chính là những điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng mà đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất có một bảng hiệu quả lung linh. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học các khoản kinh phí và những cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

Theo đuổi giấc mơ Ivy League – vươn tới ngưỡng danh vọng! (Kỳ 1) Theo đuổi giấc mơ Ivy League – vươn tới ngưỡng danh vọng! (Kỳ 1) Reviewed by Cẩm Ly on 10:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.