Du học Úc nên chọn ngành nào?

Du học Úc nên chọn ngành nào?

627.503 là số lượng học sinh sinh viên quốc tế đi du học Úc trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8/2016, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, có đến 47% học viên chọn các chương trình đại học, 25% chọn học nghề, 4% theo đuổi chương trình trung học phổ thông, 18% đăng ký các khóa ELICOS và các khóa đào tạo khác chiếm 6% (theo công bố chính thức của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc). Việt Nam hiện đang xếp thứ 4 trong số các quốc gia có số lượng du học sinh đến Úc học tập nhiều nhất với hơn 30.000 bạn. Điều đó phần nào cho thấy, Úc luôn là điểm đến học tập lý tưởng để sinh viên tôi luyện kỹ năng, nâng cao kiến thức chuyên môn để lập nghiệp.
Câu hỏi đặt ra ở đây là, du học Úc nên chọn ngành nào?
Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng khách sạn
Kỹ thuật
Giáo dục
Truyền thông
Tâm lý học
Kinh doanh
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
Đôi nét về Đại học Murdoch

Đôi nét về Đại học Murdoch

Đôi nét về Đại học Murdoch:
– Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu khi du học Úc, Đại học Murdoch nằm trong top 2% các trường đại học toàn cầu theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS và được xếp hạng 82 trong Top 100 trường đại học dưới 50 tuổi theo Bảng xếp hạng Times Higher Education.
– Chương trình học đa dạng: trường cung cấp hơn 250 khóa học Đại học và Sau đại học đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn và giúp bạn khám phá sở thích và ước mơ nghề nghiệp của mình.
– Đội ngũ giảng viên hàng đầu: Murdoch cam kết cung cấp đội ngũ giảng viên được đào tạo và có chất lượng cao với hơn 73% giảng viên có bằng Tiến sĩ.
– Môi trường học tập có tính hỗ trợ cao: để giúp các bạn sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới thông qua các dịch vụ và sự kiện hỗ trợ như một nhóm hỗ trợ chuyên dụng cho sinh viên năm nhất, dịch vụ tư vấn về khóa học và nghề nghiệp, các dịch vụ về y tế và các dịch vụ khác ngay tại khuôn viên trường học. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên, làm tình nguyện viên hoặc thư giãn tại Trung tâm thể thao và giải trí, làm quen bạn mới, khám phá những sở thích mới sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời của bạn tại Đại học Murdoch.
– Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng khám thú y thực tế, các phòng truyền thanh và truyền hình đầy đủ thiết bị, phòng khám thực hành vật lí trị liệu, phòng nghe nhìn khoa học thể thao mới, tòa án giả định đẳng cấp thế giới và phòng máy tính, thư viện Learning Common hoạt động 24 giờ.
– Trường có 3 khu học xá nằm ở Perth – thành phố thủ đô của bang Tây Úc, bao gồm khu học xá South Street, Peel và Rockingham, trong đó khu học xá South Street là khu học xá lớn nhất tại Úc rộng hơn 227 hecta tọa lạc trong khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp.
du-hoc-uc-hoi-thao-dh-murdoch-2
Đại học Murdoch – Ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất nước Úc
Học viện công nghệ Murdoch  MIT (tại đại học Murdoch)
– Học viện MIT là trường cao đẳng trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Kaplan chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh, Dự bị Đại học và Cao đẳng giúp sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình Đại học và Sau đại học tại Đại học Murdoch sau khi hoàn tất thành công khóa học tại MIT.
– Lớp học với sĩ số từ 15 – 20 giúp sinh viên nhận được sự quan tâm và hỗ trợ trong quá trình học tập. Sinh viên được đánh giá thông qua các bài tập, dự án nhóm và các kỳ thi giúp làm quen với phương pháp giảng dạy và đánh giá mà họ sẽ trải nghiệm tại môi trường đại học. Ngoài ra, sinh viên cũng được tập trung vào kỹ thuật học tập cá nhân giúp phát triển kỹ năng quản lý thời gian, nghiên cứu và ghi chú một cách hiệu quả.
– Học viện MIT nằm ngay trong khuôn viên của Đại học Murdoch nên sinh viên của MIT có toàn quyền sử dụng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi của trường đại học để phục vụ cho cả nhu cầu học tập và giải trí.
Chương trình học bổng Chính phủ Úc 2017 với 80 suất

Chương trình học bổng Chính phủ Úc 2017 với 80 suất

Chương trình học bổng Chính phủ Úc 2017 với 80 suất dành cho sinh viên Việt Nam theo học khóa Thạc sĩ. Thời hạn nộp hồ sơ: từ 01/02/2017 – 31/03/2017.
Học bổng Chính phủ Úc là một trong những học bổng toàn phần uy tín dành riêng cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Thạc sĩ toàn thời gian tại hệ thống các trường đại học của xứ chuột túi trong năm 2017. Học bổng du học Úc này do Chính phủ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) tài trợ nhằm trao cho các thế hệ sinh viên cơ hội để trở thành các nhà lãnh đạo toàn cầu tài năng trong tương lai. Nó bao gồm Học bổng Chính phủ Úc và Học bổng du học Úc ngắn hạn. Học viên được cấp học bổng này sau khi hoàn thành khóa học tại Úc sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức, tư duy và chuyên môn lẫn nhân cách để qua đó, giúp họ có bệ phóng vững chắc nhất góp sức mình xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh.
80 suất học bổng Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam khóa Thạc sĩ
80 suất học bổng Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam khóa Thạc sĩ
Có thể nói rằng, học bổng Chính phủ Úc chính là chương trình hỗ trợ thiết thực nhất của Chính phủ đối với đất nước Việt Nam, giúp Việt Nam có được đội ngũ nhân sự tốt nhất phụng sự cho sự phát triển chung của toàn quốc gia, và trở thành nước công nghiệp trong năm 2020. Kể từ năm 1974 cho đến nay, đã có hơn 5.800 sinh viên Việt Nam học tập tại Úc bằng các suất học bổng này.
Thông tin chi tiết về Học bổng Chính phủ Úc năm 2017 dành cho sinh viên Việt Nam
Trị giá các suất học bổng

  • Toàn bộ tiền học phí của khóa học
  • Sinh hoạt phí
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Chương trình học dự bị nền tảng
  • Khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu chính khóa
  • Bảo hiểm sinh viên quốc tế OSHC trong suốt thời gian học
  • Hỗ trợ học tập bổ sung
  • Hỗ trợ trợ cấp nghiên cứu thực địa
Visa du học Úc và những thay đổi kể từ ngày 01/07/2016

Visa du học Úc và những thay đổi kể từ ngày 01/07/2016

Visa du học Úc được xem là chìa khóa vàng để bạn mở cánh cửa học tập tại đất nước chuột túi. Sinh viên sẽ phải chứng minh tài chính khi du học Úc.
Visa du học Úc và những thay đổi kể từ ngày 01/07/2016
Kể từ ngày 01/07/2016, visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework) chính thức có hiệu lực. Sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ xin thị thực du học được tiếp cận với quy trình xét duyệt nhanh hơn, đơn giản, thuận tiện hơn cũng như tạo môi trường bình đẳng và cơ hội ngang bằng cho các trường học, qua đó giúp chú trọng hơn đến việc tuân thủ luật định và chính sách nhập cư. Những thay đổi cụ thể như sau:
  • Số loại visa du học tại Úc sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại, đó là Student Visa (subclass 500) và Student Guardian Visa (subclass 590). Tất cả học sinh sinh viên muốn du học Úc đều được xếp vào subclass 500, không phân biệt chương trình học. Và việc xét duyệt visa sẽ được thực hiện trực tuyến, áp dụng cho cả du học sinh lẫn người giám hộ.
  • Sinh viên buộc phải chứng minh tài chính khi du học Úc.
  • Sinh viên không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOFEL, PTE… khi chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận đối với học sinh sinh viên khi đạt đủ điều kiện xét duyệt visa đại học và sau đại học.
  • Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống visa SSVF này thay vì chỉ có một nhóm các trường đại học hay dạy nghề, cơ sở giáo dục tư thục được lựa chọn như visa SVP cũ.
hinh-dai-dien-hoc-bong-chinh-phu-uc
Kể từ 01/07/2016, chính sách visa du học Úc có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực
Hồ sơ xin visa du học Úc cần chuẩn bị những gì?
Chuẩn bị hồ sơ visa du học Úc được xem là một trong những giai đoạn tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ thật tốt và chu đáo sẽ góp phần quyết định việc bạn có được cấp visa hay không hoặc thời gian xét duyệt visa của bạn là bao lâu. Dưới đây là những loại giấy tờ cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa du học Úc chu toàn.
  • Mẫu đơn xin visa du học 157
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67
  • Hộ chiếu
  • 04 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng
  • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn có công chứng (nếu đã kết hôn)
  • Các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn (nếu đã đi làm), ví dụ như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty có ghi rõ công việc cụ thể cũng như thời gian công tác của bạn tại công ty đó…
  • Thư mời nhập học của một trường đại học/ cao đẳng tại Úc
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bảo hiểm y tế
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Bản sao các văn bằng, chứng nhận, chứng chỉ tiếng Anh, bảng điểm gần nhất tại Việt Nam
  • Giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc
  • Thư xác nhận của người giám hộ (nếu học sinh dưới 18 tuổi)
  • Giấy tờ chứng nhận học bổng nếu như bạn nhận được học bổng từ một ngôi trường nào đó tại Úc, hoặc học bổng của chính phủ