7 Cách để du học Canada hiệu quả

Là một trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, Manitoba nổi tiếng những chính sách ưu đãi đặc biệt về học phí và định cư cho sinh viên quốc tế.
Là một trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, Manitoba thu hút đông đảo du học sinh quốc tế bởi những chính sách ưu đãi đặc biệt về học phí và định cư cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chính sách miễn phí bảo hiểm, hoàn phí 60% và chính sách định cư Canada sau 6 tháng làm việc là những chính sách ưu đãi đặc biệt khó tìm thấy ở nơi khác. Sau đây là những ưu đãi mà sinh viên quốc tế có được khi du học Canada tại Manitoba.
  1. Chi phí tiết kiệm
So với các tỉnh bang phát triển khác trong cả nước, Manitoba là nơi dễ sống nhất cùng với mức vật giá thấp nhất. Bên dưới là bảng xếp hạng chỉ số giá trung bình (phản ánh giá cả của sản phẩm và dịch vụ trong một khu vực vào một khoảng thời gian nhất định tại các thành phố lớn ở Canada. Trong đó thủ phủ của Manitoba-Wininpeg có chỉ số giá cả thấp nhất. Cho nên, việc chọn học tập và sinh sống tại đây là một phương án tiết kiệm đáng kể cho các bạn du học sinh.
du-hoc-canada-manitoba-15-04-2017-1
Bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt các thành phố lớn ở Canada
Xếp hạngThành phốPrice Index (Chỉ số giá cả)*
1Toronto -Ontario185
2Calgary  – tỉnh Alberta179
3Vancouver – British Columbia171
4Ottawa – Ontario162
5Edmonton – Alberta159
6Halifax – Nova Scoita152
7Montreal149
8Quebec City146
9London – Ontario142
10Winnipeg – Manitoba142
2. Luật pháp quốc tế bảo vệ cho du học sinh
Năm 2013, Manitoba được Hoàng Gia Canada thông qua và cho phép áp dụng bộ luật giáo dục quốc tế  (International Education Act – IEA). IEA cung cấp Bộ luật khung và quy trình cho phép các trường đủ tiêu chuẩn trong tỉnh được tuyển sinh quốc tế. Luật này bảo vệ sinh viên quốc tế và khuyến khích duy trì chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng của tỉnh bang. Điều này khiến cho Manitoba trở thành tỉnh bang đầu tiên ở Canada điều tiết ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ giáo dục.
3. Miễn phí bảo hiểm y tế
Chi phí bảo hiểm y tế trung bình cho du học sinh ở Canada 1,000 CAD/năm. Tu nhiên, nếu chọn học tại Manitoba, bạn sẽ được miễn phí khoản phí này và tiết kiệm một số tiền đáng kể. Điều kiện áp dụng là giấy phép du học của bạn phải có hiệu lực 6 tháng trở lên.
du-hoc-canada-manitoba-15-04-2017-3
4. Sinh viên làm thêm không cần giấy phép
Nếu giấy phép du học còn hiệu lực, thì sinh viên quốc tế tại Manitoba có thể làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc (post-graduation work permit) như nhiều nơi khác. Theo đó, các bạn sinh viên quốc tế tại Canada có thể chọn công việc làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường, trong chương trình thực tập hoặc sau tốt nghiệp.
5. Hoàn 60% học phí chỉ có duy nhất tại tỉnh bang Manitoba
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế chọn ở lại làm việc tại tỉnh bang này sẽ được hoàn trả 60% học phí, với số tiền tối đa 25,000 CAD (gần 450 triệu VNĐ). Việc hoàn phí sẽ được thực hiện thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là lợi thế lớn được áp dụng duy nhất tại Manitoba, và cũng là yếu tố cạnh tranh lớn nhất giữa tỉnh này với các điểm đến du học khác.
du-hoc-canada-manitoba-15-04-2017-5
6. Cơ hội ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm
du-hoc-canada-manitoba-15-04-2017
Với các khóa học có thời lượng từ 3 năm trở lên, sinh viên sẽ được cấp phép ở lại làm việc đến 3 năm (thời gian ở lại tương đương với thời gian học chính khóa). Điều kiện là sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình sau trung học của hệ thống giáo dục Manitoba, có 6 tháng liên tục làm toàn thời gian cho một doanh nghiệp của tỉnh này.
7. Cơ hội định cư Canada cho sinh viên quốc tế chỉ sau 6-12 tháng làm việc
Đây là chương trình hỗ trợ cho lao động có tay nghề cao của chính quyền Manitoba, tên chương trình tiếng Anh là Provincial Nominee Program for Skilled Workers – MPNP. Sinh viên quốc tế để được định cư tại Manitoa cần thỏa những yêu cầu sau:
  • Tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba
  • Post-graduation work permit còn hiệu lực
  • Làm việc chính thức ở Manitoa ít nhất 6 tháng, hoặc đôi khi là 1 năm.
7 Cách để du học Canada hiệu quả 7 Cách để du học Canada hiệu quả Reviewed by Unknown on 00:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.