7 kiểu hội nhóm đặc trưng của sinh viên Mỹ

Những loại hội nhóm được điều hành bởi sinh viên hoặc cựu sinh viên là mô hình rất thịnh hành ở các trường đại học Mỹ. Bên cạnh các tiết học trên lớp, nhà trường luôn khuyến khích học viên tham gia vào các hội nhóm này để khám phá bản thân, tìm kiếm cơ hội, chia sẻ và phát triển các kỹ năng. Bạn đã sẵn sàng để có một quãng đời sinh viên thú vị nhất chưa? Hãy cùng tìm hiểu 7 kiểu hội nhóm đặc trưng của sinh viên Mỹ được đề cử bởi Topuniversities.
  1. Hội học hành và nghiên cứu (Academic and educational organizations)
Đây là kiểu hội nhóm phổ biến nhất và có mặt ở hầu hết các trường cao đẳng/ đại học Mỹ. Hãy đăng ký tham gia nếu bạn có mong muốn học hỏi nhiều hơn và xây dựng mối quan hệ gắn bó với những người “cùng chí hướng” trong con đường học vấn.
Được xếp vào hội học hành và nghiên cứu, “Honor Society” là một mô hình hội nhóm sinh viên khá đặc biệt. Thành viên của Honor Society chỉ bao gồm những sinh viên có thành tích học tập hàng “khủng” trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Đơn cử là trường Đại học Berkeley có đến 5 hội kiểu này, mỗi hội sẽ hoạt động chuyên về một lĩnh vực: kinh doanh, tài chính, quản lý, pháp lý và marketing.
Ngoài ra, mạng lưới doanh nghiệp Idaho (IEN) thuộc Đại học Idaho; tổ chức sinh viên học viện hàng không và vũ trụ Mỹ ở ĐH Colorado hay hội nhà thiết kế nội thất Mỹ (American Society of Interior Designers) cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
du-hoc-my-08-10-2016
  1. Hội dịch vụ cộng đồng (Community Service Organization)
Học tập tại Mỹ, các bạn trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Nổi bật như tổ chức Sinh viên Hành động vì Môi trường (SEA) tại trường Đại học Sothern New Hampshire hay tương tự là tổ chức ASTEP thuộc đại học Idaho. Riêng sinh viên nữ tại Đại học Colorado còn có riêng một Liên minh hoạt động vì Nữ quyền (Campus Feminist Alliance – CFA).
Khi là một thành viên của những hội dịch vụ cộng đồng trên, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động vì môi trường và thực hành lối sống lành mạnh, khẳng định giá trị bản thân, nâng cao nhận thức văn hóa và nhân cách bản thân.
  1. Hội “thu và phát” (Media and publication organization)
Bạn muốn luyện tập kỹ năng viết sáng tạo? Bạn muốn học phát triển đam mê truyền thông qua việc sử dụng các thiết bị đa phương tiện? Vậy thì hãy thử tham gia ngay vào một tờ báo hay tạp chí của trường. Nhiều hội “thu và phát” của sinh viên Mỹ đã thành công vang dội và lan rộng tầm ảnh hưởng của mình ra ngoài ranh giới học xá của trường. Chẳng hạn như tờ báo riêng mang tên Penmen Press của sinh viên Đại học Southern New Hampshire hay CLB quảng cáo của Đại học Colorado.
  1. Hội chính trị và đa văn hóa (Political or multicultural organizations)
Đây là nơi sinh viên được tham gia kết nối và chia sẻ với những ai có cùng mối bận tâm về các quan điểm chính trị của thế giới. Có rất nhiều nhà văn hóa và chính trị đã trưởng thành qua những hội nhóm này ở trường đại học của mình. Bên cạnh đó, về mảng đa văn hóa, các trường đều có Hiệp hội Sinh viên Quốc tế (ISA) hỗ trợ các bạn tân sinh viên quốc thoát khỏi các cú sốc ban đầu và dần thích nghi với cuộc sống mới.
  1. Hội chơi-bơi-nhảy (Recreation and Sports Organization)
Các trường đại học Mỹ được biết đến nhiều với các hoạt động ngoại khóa, thể thao đa dạng. Dù sinh viên có sở thích gì hay đam mê đặc biệt với môn thể thao nào, các bạn luôn có thể tìm cho mình một câu lạc bộ phù hợp để giao lưu với những người bạn cùng sở thích ngay trong ngôi trường mình đang học.
Bạn sẽ tìm thấy CLB túc cầu, CLB đá bóng, CLB khiêu vũ, CLB nhảy, CLB bơi lội…thường xuyên có các buổi tập cũng như tham gia các giải đấu hoành tráng. Họ không chỉ hoạt động tại học xá mà có nhiều buổi dã ngoại và biểu diễn bên ngoài.
du-hoc-my-08-10-2016-1
  1. Hội đồng sinh viên (Student government organizations)
Các trường đại học Mỹ có một ưu điểm lớn là luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của sinh viên. Nếu bạn muốn góp tiếng nói của mình vào những quyết định quan trọng của nhà trường, hãy tham gia ngay vào hội đồng sinh viên. Mỗi trường cao đẳng/ đại học ở Mỹ thường chỉ có một hội đồng sinh viên nhưng số lượng thành viên của nó rất đông đảo. Họ chính là đại diện cho quan điểm nguyện vọng của sinh viên ở cấp trường, cấp địa phương và tỉnh bang.
  1. Hội tôn giáo và tín ngưỡng (Religiuous and spiritual organizations)
Trên thế giới có rất nhiều tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau, và chúng có vai trò không nhỏ trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Chính vì điều đó mà nhiều tổ chức vì đức tin đã được thành lập trong cộng đồng sinh viên Mỹ. Việc này rất có ý nghĩa với những bạn đang theo một tôn giáo nào đó nhưng lại phải sống xa quê nhà. Thành viên của hội thường rất đoàn kết và sẵn sàng giúp đỡ nhau ở mọi lĩnh vực từ học tập, văn hóa cho đến đời sống tinh thần. Điển hình như Hội sinh viên Hồi giáo tại Đại học Colorado và hội Cơ Đốc giáo Phúc Lâm (The Adventist Christian Fellowship) tại Đại học Idaho.
Tóm lại, các bạn du học sinh luôn có vô số lựa chọn để làm trong thời gian rỗi của mình tại Mỹ. Những gì bạn cần chỉ là: xác định xem mình muốn gì, có sở thích đặc biệt với lĩnh vực nào và chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng gia nhập các hội nhóm phù hợp!
 Trích nguồn: https://kienthucduhoccanada.com/kham-pha-7-kieu-hoi-nhom-dac-trung-cua-sinh-vien-my/
7 kiểu hội nhóm đặc trưng của sinh viên Mỹ 7 kiểu hội nhóm đặc trưng của sinh viên Mỹ Reviewed by Unknown on 00:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.