Du học Đức tại Berlin – Học tập tại trái tim của một nền kinh tế phồn thịnh

Theo kết quả khảo sát của US News & World Report, BAV Consulting và Trường Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania) thì Đức là quốc gia tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2016. Thành tích đáng tự hào này đã cho thế giới thấy được nền kinh tế thịnh vượng tại Vương quốc Bia thể hiện qua cơ sở hạ tầng hiện đại, nền giáo dục phát triển và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ lao động. Không những vậy, Đức cũng được vinh danh tại QS Best Student Cities khi có hai thành phố lọt Top đầu thế giới về các điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh, đưa quốc gia xinh đẹp này trở thành sự lựa chọn đáng để trải nghiệm của Sinh viên trên khắp thế giới.
Du học Đức tại Berlin – Học tập tại trái tim của một nền kinh tế phồn thịnh
Xếp thứ 6 trong Top 10 thành phố tuyệt vời nhất dành cho Sinh viên, Berlin đã tăng đến 3 hạng so với năm 2016 như là một cách khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục toàn cầu.
Ngoài việc chiếm giữ vai trò quan trọng về thiết kế, thời trang, âm nhạc và nghệ thuật cạnh tranh với cả New York hay London, Berlin còn được biết đến là một Đại diện tuyển sinh tài chính, kinh tế phát triển mạnh mẽ của thế giới. Điều này kết hợp với cơ sở vật chất hạ tầng tiện nghi và lối sống đô thị sôi động đã giúp cho Berlin trở thành điểm đến du học Đức chất lượng, thu hút đông đảo Sinh viên trên khắp thế giới. Có thể Thủ đô nước Đức không phải là Trung tâm học thuật quy mô như London, Paris, Boston nhưng vẫn là một đối thủ vô cùng đáng gườm trên các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu với 3 trường đại học nằm trong Top 1% thế giới, dẫn đầu là Đại học Humbolt of Berlin (#121) theo sau đó là ĐH Freie Berlin (#125) và ĐH Công nghệ Berlin (#144).
Kiến trúc tuyệt đẹp của Đại học Humbolt of Berlin

Ngoài cơ hội trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ, Học sinh du học Đức tại Berlin không cần phải quá nỗi lo lắng lắng về chi phí sinh hoạt. Tuy là thủ đô nhưng chi phí của Berlin vẫn khá hợp lý so với nhiều thành phố khác của Đức. Một căn hộ tại đây thường cho thuê với giá khoảng 300 - 700 €/tháng tùy thuộc vào diện tích và vị trí địa lý. Nếu du học sinh muốn tiết kiệm hơn thì có thể lựa chọn kí túc xá với chi phí khoảng 250 Euro (đã bao gồm phí xã hội) nhưng thường sẽ ít thoải mái và không dễ tìm như nhà bên ngoài. Học phí cho các trường đại học tại Berlin được miễn 100%, du học sinh chỉ đóng phí quản trị và chi phí đi lại tầm 250 - 300 € cho mỗi học kì.  Như mọi quốc gia khác, chi phí ăn uống của du học sinh tại Berlin tùy thuộc vào loại hình mà các em lựa chọn và thường nằm trong khoảng từ 200 - 300 Euro/tháng.
Du học Đức tại Berlin – Học tập tại trái tim của một nền kinh tế phồn thịnh Du học Đức tại Berlin – Học tập tại trái tim của một nền kinh tế phồn thịnh Reviewed by Unknown on 11:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.