Du học Canada không thể bỏ qua vùng này

Nova Scotia là một trong các tỉnh thuộc vùng Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có đồng nghĩa với việc Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong những khu vực bảo vệ nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những nguyên nhân chính khiến cho đa dạng Học sinh nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu bạn chọn học ở Nova Scotia, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của 1 trong những khu vực miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang tới cho các bạn cơ hội tham dự một Trường đại học hoặc cao đẳng có chất lượng giảng dạy Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để Sinh viên quốc tế chinh phục các Trường Đại học danh tiếng.

Nếu các bạn mong muốn 1 lối sống lành mạnh với đa dạng hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. luôn mang lên đến cho du học sinh nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm đến học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường đại học. cùng với 11 Học viện ĐH công lập và hơn 90 Trường ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du HSSV quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết những bạn du học sinh Sinh viên người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 thành phố, bao gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Học sinh Việt Nam ở Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp ở hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 $ CA vào Đại học Alberta. Như nhiều người đã biết, phí giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn tại mức bớt đi hơn so với đa dạng đất nước, nên có quỹ học bổng cho Học sinh tại đất nước này vốn vô cùng hạn chế. do đó, không chỉ Sinh viên quốc tế mà chính HSSV bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, Học sinh của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

góc cạnh, các bạn có khả năng xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Trường giáo dục thường đóng vai trò quyết định đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp cha mẹ và các bạn HSSV du học sinh đang bận tâm ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh tại Nova Scotia đã thể an tâm. Tuy có mức học kinh phí tiết kiệm, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn vùng Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại "đất nước lá phong".

những lựa chọn Trường hàng đầu ở Nova Scotia

Nếu quan tâm lên tới đi du học "đất nước lá phong" tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn:

1. ĐH Dalhousie
 • Top 11 ĐH hiệu quả nhất Canada
 • Top 2% Đại học hiệu quả nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Cty TP. Halifax. Đây là môi Trường học thuật tốt nhất cho Học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y phân khoa của trường, Kỹ thuật, Luật, quản lý, Kiến trúc, phân khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và khoa học Xã hội.

2. Đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên tới như một môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du Sinh viên. Học viện tuyển sinh nước ngoài gần như toàn bộ những chuyên ngành học và cung bậc đa dạng dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Sinh viên. bên cạnh đó, Đại học Saint Mary còn sở hữu một Trung tâm nước ngoài, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của du học sinh nước ngoài.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, Học viện thường xuyên được liệt kê vào các bảng xếp hạng đại học tại Canada, cùng cùng với mức độ hài lòng của du học sinh luôn luôn đạt trên 90%.

đại học St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. với khoảng chừng 5.000 du học sinh, đây là một ngôi Trường Đại học quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ lên tới các phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

ĐH Acadia tọa lạc tại vùng vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh 1 ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. với 3.000 du học sinh, Đại học Acadia gần như là lựa chọn hết thảy HSSV của TP.. Đặc biệt, có tới 15% Học sinh của Học viện là HSSV quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

các chương trình thực tập hưởng lương của du học sinh được đặc biệt chú trọng tại ĐH Acadia. mặt khác, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng vô cùng được Trường vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, HSSV của Đại học Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có khả năng là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng chuyên ngành đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, phân khoa của trường học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

đại học Cape Breton được hình thành tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 khu vực đất mang phong phú đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối ngành Kỹ thuật.

suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Học viện đã đào tạo ra một nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho tới ngày nay. mặt khác, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực toàn thế giới. do đó, có cực kỳ đa dạng Sinh viên quốc tế lên tới từ những khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất tại "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên đến lí tưởng dành cho hành trình du học Canada của chúng ta.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. ĐH Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được hình thành vào năm 1873. Đây là một ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi tiếng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại "đất nước lá phong". Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục lớn mạnh cùng với những làm phân tâm sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Trường Đại học nhận được đa dạng khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Trường thường xuyên nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện thường giới số lượng Học sinh dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được 1 hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  ngoài ra, Học viện cũng áp dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kỹ năng cho Học sinh trong môi Trường gần với thực tế nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết tới như một cơ sở giáo dục cấp cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Trường cũng được biết đến cùng với đội ngũ giảng viên Top và truyền thống lớn mạnh về phương diện đào tạo Nghệ thuật. với toàn bộ những thế mạnh trên, Sinh viên của Trường cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có vô cùng phong phú cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho HSSV Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và HSSV có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!
Du học Canada không thể bỏ qua vùng này Du học Canada không thể bỏ qua vùng này Reviewed by Unknown on 12:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.