Những điều kiện gì khi đi du học New Zealand

"xứ kiwi" là một quốc gia nói tiếng Anh quốc với dân số khoảng chừng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống cấp nhất thế giới. Nơi đây cũng được xếp cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong hàng đầu 16 nước có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện ĐH nhưng cả 8 Trường của New Zealand đều xếp thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn cầu. Cụ thể, Đại học Auckland (#82), đại học Otago (#151), Đại học Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, cọ xát cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội tại lại làm việc một năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 quá trình dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện đi du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì ""xứ kiwi"". Đó là trình độ học vấn, kinh phí du học và visa đi du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông luôn luôn, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở ""xứ kiwi"", HSSV quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng cấp học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

phổ thông trung học

Dự bị đại học

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

tốt nghiệp phổ thông trung học, IELTS 6.0

Sau đại học

tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp lên tới là điều kiện về tiền đi du học

tiền là điều kiện cần để các bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để nâng cao kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. các khoản kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và sinh hoạt số tiền. Học số tiền là khoản chi phí do nhà Trường quy định cho hết thảy khóa học với mục đích chính là đảm bảo số tiền cho những hoạt động giảng dạy. Còn ăn uống các khoản kinh phí là khoản chi phí các bạn cần đầu tư để chi trả cho việc thuê nhà ở, sinh hoạt, đi lại… cả quá trình thời gian du học ở New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức số tiền các bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học chi phí

11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(tùy chương trình và ngành học đào tạo)
sinh hoạt các khoản kinh phí
1.000 – 1.200 $ NZ/tháng
(tùy khu vực, TP. chọn học)

Tiếng Anh quốc

Tiếng nước Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng UK chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi danh là một trong các quốc gia có chính sách đãi ngộ du học sinh hấp dẫn nhất toàn thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép du học sinh du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu cọ xát lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. có thể nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để bạn tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng UK, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm đa dạng mối quan hệ tuyệt vời để làm đa dạng đời sống tinh thần của mình.

Học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học ""xứ kiwi""


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để chúng ta du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học ""xứ kiwi"" các bạn phải có trình độ tiếng nước Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ tại ở ""xứ kiwi"", các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết du học sinh nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản chi phí học tập lẫn ăn ở của chúng ta cả quá trình thời gian sinh sống, nghiên cứu ở đây. khía cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 đô New Zealand/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Cty du học INEC – Đại diện tuyển sinh đi du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Trường, chọn ngành học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »